Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  YOKOHAMA ส่งยาง Advan Sport V105 ป้อนรถหรู

  YOKOHAMA ส่งยาง Advan Sport V105 ป้อนรถหรู


  YOKOHAMA ส่งยาง Advan Sport V105 ป้อนรถหรู
  หลังตลาดส่งสัญญาณแข่งเดือดยอดขายรวมหดตัวแรง
   
  YOKOHAMA กระตุ้นตลาดส่งท้ายปี ส่งยางพรีเมียมสมรรถนะสูงรุ่น Advan Sport V105 ป้อนตลาดรถหรูที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง รองรับ BENZ Audi และเร่งเติมกลยุทธ์ส่งเสริมการขายสู้ศึกตลาดแข่งเดือดช่วงไฮซีซั่น มั่นใจด้วยที่สุดของเทคโนโลยียางสมรรถนะสูง สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ได้อย่างครบถ้วน จะช่วยดันยอดขายให้ได้ตามเป้าที่ตั้งไว้ แม้สถานการณ์ตลาดจะส่งสัญญาณหดตัวแรง ทั้งหนี้ภาคครัวเรือนและค่าครองชีพปรับสูงขึ้น การเมืองเริ่มไม่นิ่ง ส่งผลให้ผู้บริโภคชะลอการซื้อ คาดภาพรวมตลาดยางรถยนต์เมืองไทยจะลดลงอีกเพิ่มเป็น 10% มียอดขายรวมประมาณ 9,000,000 เส้นต่อปี

   

  มร.ยูทากะ ฟูรูกาวา (Mr.Yutaka Furukawa) กรรมการผู้จัดการ บริษัท โยโกฮามา ไทร์ เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยภาพรวมตลาดของ YOKOHAMA ช่วง 9 เดือนที่ผ่านมา (มกราคม-กันยายน 2556) ว่า แม้จะต้องเผชิญกับการแข่งขันที่รุนแรงและได้รับผลกระทบจากภาวะเศรษฐกิจชะลอตัว แต่ยอดจำหน่ายยางรถยนต์ที่ผ่านมาทำได้ดีกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมาที่เติบโตเพิ่มขึ้น 1.6% โดยสองไตรมาสแรก (มกราคม-มิถุนายน 2556) ทำยอดขายได้ตามที่คาดไว้ แต่เมื่อเข้าสู่ไตรมาสที่สาม ซึ่งเป็นช่วงโลว์ซีซั่นของตลาดและเข้าสู่ฤดูฝน สถานการณ์ตลาดยางรถยนต์ได้รับผลกระทบมากขึ้นไม่ต่างจากภาคยานยนต์และยิ่งเด่นชัดมากขึ้นเป็นลำดับมาจนถึงปัจจุบัน   

  “ปกติฤดูฝนตลาดจะซบเซาอยู่แล้ว แต่ก็ผ่านพ้นมาได้ แต่ปีนี้ถูกซ้ำเติมจากภาวะเศรษฐกิจหดตัวอย่างรุนแรง ผู้บริโภคมีหนี้ภาคครัวเรือนสูง ค่าครองชีพก็ปรับสูงขึ้น ไม่ว่าจะเป็นราคาแก๊สที่ขยับราคาขึ้น ราคาสินค้าภาคเกษตรกรรมอย่างยางพาราก็มีราคาตกต่ำ ประกอบกับสถานการณ์การเมืองเริ่มไม่นิ่ง ทำให้ผู้บริโภคกังวลใจและชะลอการซื้อ อีกทั้งจากที่ได้พบปะกับดีลเลอร์ของ YOKOHAMA ในหลายพื้นที่ทั่วประเทศไทย ซึ่งเป็นตัวแทนจำหน่ายยางรถยนต์แบรนด์อื่นๆ ด้วย และ (YCN) หรือ YOKOHAMA CLUB NETWORK ศูนย์ต้นแบบยางรถยนต์มาตรฐาน YOKOHAMA ที่มีอยู่ 12 แห่ง ต่างสะท้อนยอดขายที่ลดลง และทำการค้าอย่างยากลำบากมากขึ้น คาดว่าภาวะนี้จะลามสู่ไตรมาสสุดท้ายของปีซึ่งเป็นช่วงไฮซีซั่น แต่ส่วนตัวเชื่อว่า ตราบใดที่ยางรถยนต์ยังเป็นสิ่งจำเป็นต่อการใช้รถยนต์และขับเคลื่อนเศรษฐกิจ ตลาดจะกลับมาสดใสแน่นอน”
   
  “จากที่ประเมินตลาดยางรถยนต์โดยรวมไว้ว่า จะหดตัวลง 5% เมื่อต้นไตรมาสสามที่ผ่านมา มียอดขายรวมประมาณ 9,500,000 เส้นในปีนี้นั้น แต่จากปัจจัยลบรอบด้านคาดว่าแนวโน้มจะหดตัวลงอีก 5% รวมเป็น 10% ส่งผลให้ตลาดรวมยางรถยนต์เมืองไทยน่าจะมียอดขายรวมกันประมาณ 9,000,000 เส้นต่อปี และกลุ่มยางรถยนต์ที่จะได้รับผลกระทบมากที่สุดคือ ยางกลุ่มอีโคคาร์, ซิตี้คาร์ และ SUV
     ขณะที่ยางกลุ่ม
  พรีเมียมจะไม่กระทบนัก โดยตลาดยาง YOKOHAMA ส่วนใหญ่จะอยู่ในกลุ่มพรีเมียม คงได้รับผลกระทบบ้าง แต่คงไม่รุนแรง ขณะที่การแข่งขันจะดุเดือดขึ้น เนื่องจากมีคู่แข่งรายใหม่เข้ามาทำตลาด และด้วยภาวะเศรษฐกิจที่ไม่ดี กำลังซื้อมีน้อย อาจทำให้ผู้บริโภคหันไปใช้ยางคุณภาพต่ำ หรือยางราคาถูกเป็นการทดแทน ซึ่งจะเสี่ยงต่อความปลอดภัยในชีวิตได้ตลอดเวลา”
  มร.ยูทากะ ฟูรูกาวา กล่าวต่อว่า บริษัทเตรียมกลยุทธ์ส่งเสริมการขายเพื่อรับมือกับการแข่งขันที่รุนแรงและเพื่อกระตุ้นตลาดช่วงไตรมาสท้ายของปี โดยส่งผ่านไปยังดีลเลอร์กว่า 260 แห่งทั่วไทย และ (YCN) หรือ YOKOHAMA CLUB NETWORK ศูนย์ต้นแบบยางรถยนต์มาตรฐาน YOKOHAMA ควบคู่กับกลยุทธ์การตลาดอันหลากหลายที่ใช้ขับเคลื่อนตลอดทั้งปี ที่มีทั้งรูปแบบ Push, Pull, Motor Sport Marketing เพื่อร่วมกันต่อยอดความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจของเครือข่ายอย่างยั่งยืน พร้อมทั้งรุกตลาดด้วยการเปิดตัวยางรถยนต์สมรรถนะสูง (High Performance) YOKOHAMA รุ่น Advan Sport V105 เพิ่มเติมอีกด้วย
     “ตลาดรถยนต์กลุ่มพรีเมียมและรถหรูในเมืองไทยเติบโตสูงขึ้นในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา จึงตัดสินใจเปิดตัว YOKOHAMA Advan Sport V105 เป็นยางที่นำเข้ามาจากประเทศญี่ปุ่น เป็นยางสมรรถนะสูงที่มีความโดดเด่นเป็นพิเศษ ทั้งในด้านการตอบสนองการบังคับควบคุมที่แม่นยำ ฉับไว ให้ความมั่นคงขณะขับขี่แม้ขณะขับด้วยความเร็วสูง ยึดเกาะดีเยี่ยมบนถนนแห้งและถนนเปียก ให้ความเงียบและนุ่มนวลเหนือกว่ายางรุ่น Advan Sport V103 ที่จำหน่ายมาก่อนหน้า สามารถตอบโจทย์ความต้องการลูกค้าที่ต้องการยาง High Performance ได้อย่างสูงสุดครบถ้วน โดยยางรุ่นนี้เราทำ OEM กับรถยนต์ Mercedes-benz สามารถติดตั้งในรุ่น CLK, SLK, CLS, New S-Class และ Audi เป็นต้น มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 16-20 นิ้ว ราคาเริ่มต้น 6,300-20,000 บาทต่อเส้น ตั้งเป้าขายเบื้องต้นกว่า 3,000 เส้นภายในปีนี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยเติมยอดขายให้ YOKOHAMA บรรลุเป้าหมายยอดขายที่ตั้งไว้ 380,000 เส้นภายในสิ้นปี” มร.ยูทากะ ฟูรูกาวา
   
    
  view