Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  ออโตวิชั่นแอนด์ทราเวล 11 ขวบแล้ว

  ออโตวิชั่นแอนด์ทราเวล 11 ขวบแล้ว      และแล้ววันนี้ก็มาถึง,,,หลังจากที่ทีมงานออโตวิชั่นได้ขยันขันแข็งตั้งใจทำงานกันมาตลอด แถมยังมีการเตรียมตัวเพื่องานฉลองครบรอบ 11ปี เพื่อย่างก้าวสู่ปีที่ 12  เราใช้เวลาเตรียมงานนี้ร่วมเกือบสามเดือน ช่วยกันระดมสมองเพื่อให้งานออกมาดีที่สุดเพื่อมิตรรักสมาชิกออโตวิชั่นทุกคนจะได้ไม่ผิดหวัง โดยงานนี้แม่ทัพของเราคุณ กิฟท์ หญิงแกร่ง เคาะโต๊ะประชุม ให้ทีมงานทุกคนเตรียมตัวให้พร้อม กับกิจกรรมแรลรี่ครบรอบ 11 ปีออโตวิชั่นแอนด์ทราเวล โดยครั้งนี้ เราเน้นตีมย้อนยุค 60 ซึ่งบอกได้เลยว่างานนี้จิ๊กโก๋ จิ๊กกี๋ แต่งตัวอวดโฉมกันอย่างสพรั่งแน่นอน


      เช้าตรู่วันเสาร์ ที่ปั๊มน้ำมันจากสาขาบางพูน คือจุดนัดหมายที่เหล่าสมาชิกออโตวิชั่นจะมารวมตัวกัน แต่ละคนมีความพร้อมเกินร้อยกันจริงๆ เมื่อถึงเวลาปล่อยขบวนแรลรี่ ทุกคันมีความหวังว่าจะต้องเอาถ้วยรางวัลแห่งเกียรติยศกลับบ้านให้ได้ ดูแล้วทีมงานออโต้วิชั่น ถึงกลับต้องช่วยลุ้นไปตามๆกันเลย แรลรี่ครั้งนี้จุดหมายปลายทางจะอยู่ที่ โรงแรมอวตารรีสรอท์ แอนด์ สปา จังหวัดอุทัยธานี  โรงแรมนี้สวยมากอยู่ท่ามกลางขุนเขารอยล้อม คุณกิฟท์ ถึงกับปิดโรงแรมเพื่อสมาชิกออโตวิชั่นโดยเฉพาะเลย ใครที่พลาดงานนนี้ นับได้ว่าเป็นอันที่น่าเสียดายจริงๆ   
      
  


    เมื่อสมาชิกแรลรี่ได้เข้าสู่ตัวเมืองอุทัยธานี ก็ได้ขับรถชมเมืองเก่า ก่อนเดินทางไปทำบุญร่วมกันที่วัดท่าซุง เพื่อไปสักการะหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ณ วัดท่าซุงแห่งนี้ ทำเอาสมาชิกแรลรี่ออโตวิชั่นประทับใจกันมาก กับวิหารร้อยเมตรที่ตกแต่งภายในวิหารที่สวยงามตระการตามาก  และเราได้เห็นแรงความศรัทธาของชาวบ้านที่มีต่อหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ซึ่งทำให้ทุกวันหยุดมีผู้คนจำนวนมากเดินทางมาทำบุญและเที่ยวชมวัดกันอย่างคับคั่ง พวกเราชาวออโต้วิชั่น นำทีมโดย คุณแม่วนิดา คุณแม่คนสวยของคุณกิฟท์ ได้ร่วมกันถวายสังฆทาน ชุดใหญ่ กับท่านเจ้าอ่าวาส ณ วัดท่าซุงแห่งนี้ ทำให้ทุกคนอิ่มเบุญกันไปตามๆกัน เราจะเห็นรอยยิ้มแห่งความสุขของทุกคน ที่ได้มาทำบุญร่วมกัน  เป็นภาพแห่งความสุขที่เราต้องจาลึกไว้เลย อาจจะฟังดูเวอร์ๆ แต่เราเปรียบเยี่ยงนั้นจริงๆ หลังจากทำทำบุญกันก็มุ่งหน้าสู่ร้านอาหารพรหมท่าซุง เพื่อรับประทานอากลางวัน ก่อนเข้าสู่การแข่งขันแรลรี่ กันต่อในช่วงบ่าย
      สถานที่สุดท้ายก็ยังหนีไม่พ้นเรื่องการทำบุญ แต่การทำบุญครั้งนี้เป็นการบริจาคของไห้เด็กๆ ที่บริษัทออโตวิชั่นแอนด์ทราเวล ทำกิจกรรมแบบนี้ทุกๆปี สมาชิกแรลรี่ ได้รวบรวมของที่จะมาบริจาครวมถึงอุปกรณ์การเรียนการศึกษาให้กับเด็ก ณ โรงเรียน บ้านใหม่คลองอังวะ  ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้ตั้งอยู่บนเขา ส่วนใหญ่จะเป็นเด็กชาวเขาชาวกระเหรี่ยง ซึ่งห่างใกลความเจิญมากๆ และเด็กเหล่านี้ขาดแคลนอุปกรณ์การเรียน เสื้อผ้า ดังนั้น ออโต้วิชั่น  ไม่รอช้าที่จะยื่นมือเข้าไปช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ถึงจะช่วยไม่ได้มาก แต่ก็สามารถทำให้เด็กมีอุปกรณ์การเรียนได้ใช้กันนานพอสมควร และที่จะลืมขอบคุณไม่ได้เลย ต้องขอบคุณสปอนเซอร์ใจดี  ที่ได้มอบอุปกรณ์การเรียน ขนม เสื้อผ้า และอื่นๆอีกมากมาย  ให้กับเด็กชาวเขาแห่งนี้
      หลังจากเสร็จภารกิจการแข่งขันแรลรี่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็เข้าสู้งานเลี้ยง กับปาร์ตี้แบบจ๊าบๆ สมาชิกแรลรี่ จัดเต็มกันมากๆกับการแต่งกายย้อนยุค แบบไม่มีใครน้อยหน้าใครเลย ซึ่งปารตี้ยามค่ำคืนเราอาจจะมีอุปสรรคกับสภาพอากาศกันเล็กน้อย แต่ก็ไม่ได้ลดความสนุกที่ทางออโตวิชั่นพร้อมมอบให้กับสมาชิกแรลรี้แม้เแต่อย่างใด ปารตี้แห่งค่ำคืนนร้ เราจะเห็นแต่รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ตลอดค่ำคืน ออโตวิชั่นเตรียมของรางวัลมาเป็นคันรถ เพื่อเป็นการแสดงความขอบคุณกับสมาชิกแรลรี่ทุกคน
      งานเลี้ยงย่อมมีวันเลิกลา แต่ความรักที่ออโตวิชั่นแอนด์ทราเวลมีให้สมาชิก ไม่มีวันหมด มีแต่จะเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณ  และเชื่อได้ว่าสมาชิกแรลรี่ทุกท่านคงจะได้รับความสุขและสนุกกันอย่างเต็มที่  ก่อนจบงาน คุณกิฟท์ บรรณาธิการบริหารนิตยาสารออโตวิชั่นแอนด์ทราเวล ได้ขึ้นมากล่าวขอบคุณ ด้วยน้ำเสียงปลื้มปิติ  และคุณกิฟท์ ยังยืนยันกับลูกค้าสมาชิกทุกท่านอีกด้วยว่า "เราสัญญาจะจัดงานแรลรี่เพื่อพี่น้องชาวออโต้วิชั่นได้กลับมาพบกันทุกๆปี และจะนำเสนอข่าวสารรถยนต์ให้ทุกๆท่านได้ติดตามอัพเดทข่าวสารรถยนต์และท่องเที่ยวได้ทางนิตยสารออโตวิชั่นรวมถึงเว็บไซต์ออโตวิชั่นแม็กดอทคอม" 


           
   สุดท้ายนี้ ในนามนิตยาสารออโตวิชั่นแอนด์ทราเวล ขอขอบพระคุณสปอนเซอร์ใจดี  ที่ช่วยสนับสนุนงานครบรอบ 11 ปี ออโตวิชั่นแอนด์ทราเวล ได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทสไทย, บริษัทตรีเพชร อีซูซุเซลล์ จำกัด, บริษัท ฮุนได มอเตอร์(ไทยแลนด์), โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย , บางจากปิโตเลียม จำกัดมหาชน, บริษัท ปตท. จำกัดa (มหาชน) , บริษัท บริสโตน(ประเทศไทย) จำกัด , เบนดิกซ์ , เอฟ บี แบตเตอรี่, ไฮไฟ โอเรียลไทย จำกัด, AIS ,Calbe,น้ำดื่มลามีน่า , บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทยจำกัด) และ โรตีกรอบอาบังดอทคอม

    
  สามารถดูภาพเพิ่มเติมได้ที่  http://www.autovisionmag.com/gallerys/248946/


  story รฐา

  Photo A
      

   
    
  view