Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  พศินและชนม์สวัสดิ์ แบ่งแชมป์ TSS

  พศินและชนม์สวัสดิ์ แบ่งแชมป์ TSS

  ผู้ชมเรือนหมื่นแห่ชมรถแข่งแน่นพีระฯ ศึกรถยนต์ทางเรียบชั้นนำของเมืองไทย รายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2013 สนาม 3 และ 4กลับมาดวลความเร็วในเมืองไทย

  ดึงแฟนมอเตอร์สปอร์ตเรือนหมื่นเข้าสัมผัสมอเตอร์สปอร์ตเฟสติวัล ผลรุ่นใหญ่ ไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ คลาส 1 พศิน ลาทูรัส และ ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม ผลัดกันเฮ ขณะคลาส 2 นราศักดิ์ อิทธิทพงษ์ แบ่งชัยกับ ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ จากเกมที่ พีระฯ เซอร์กิต (พัทยา) สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

  การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ (Thailand Super Series) 2013 สนาม 3-4 ดวลความเร็วเมื่อวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 17-18 สิงหาคม ที่ผ่านมา ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) ระยะทางต่อรอบ 2.4 กิโลมตร โดยในสุดสัปดาห์ดังกล่าวฝ่ายจัดการแข่งขันได้เนรมิตรให้พื้นที่โดยรอบสนามเป็นมอเตอร์สปอร์ตเฟสติวัล เพื่อให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตเรือนหมื่นได้สัมผัสทุกอารมณ์ของกีฬารถแข่ง

  ศึก ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ ดวลความเร็วทั้งสิ้น ประกอบด้วย รุ่น ไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ คลาส1 และ คลาส2, ไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000, ไทยแลนด์ ซูเปอร์ 1500, ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิกอัพ, ไทยแลนด์ ซูเปอร์ โปรดักชั่น, ไทยแลนด์ ซูเปอร์ อีโค และ โลตัส คัพ ไทยแลนด์ ซึ่งเป็นซัพพอร์ตเรซ

  ไฮไลต์ในเรซนี้อยู่ที่การชิงชัยในรุ่นใหญ่อย่าง ไทยแลนด์ ซูเปอร์ คาร์ คลาส1 ซึ่งเป็นการดวลความเร็วของนักขับชั้นนำของเมืองไทย ด้วยรถแข่งซูเปอร์คาร์ชื่อดังอาทิ ลัมบอร์กินี, เฟอร์รารารี่, ปอร์เช่ และ โตโยต้า ภายใต้กฎการแข่งขันที่กำลังปรับไปสู่สากลจากความร่วมมือของ เรซซิ่ง สปิริต ฝ่ายจัดการแข่งขัน และ มอเตอร์สปอร์ต เอเชีย เจ้าของลิขสิทธิ์ จีที เอเชีย และ ปอร์เช่ คาร์เรร่าคัพ เอเชีย

  ผลการแข่งขันสนาม 3 ปรากฏว่าแชมป์ตกเป็นของ พศิน ลาทูรัส นักขับลูกครึ่งไทย-กรีซ จาก สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์ ที่ได้ออกตัวจากตำแหน่งโพลโพซิชั่น ก่อนควบรถแข่ง เฟอร์รารี่ 458 อิตาเลีย จีที3 นำม้วนเดียวจบ ด้วยเวลา26 นาที 41.072 นาที นับเป็นการคว้าชัยชนะในสนามแห่งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตของนักขับรายนี้ด้วย

  ส่วนอันดับ 2 ตกเป็นของ ปิติ ภิรมย์ภักดี ที่ควบรถแข่ง ปอร์เช่ 997 จีที3อาร์ ตามหลังแชมป์ 3.987 วินาที โดยมี ชนม์สวัสดิ์ อัศวเหม จอมเก๋าจาก ไรเตอร์ วัฒนา ยูนิตี้ ในรถแข่ง ลัมบอร์กินี กัลญาร์โด แอลพี600 จีที3 เอฟแอล2 ตามเข้ามาเป็นอันดับ 3 ตามหลังแชมป์ 9.082 วินาที ขณะที่อันดับ 4 และ 5 ตกเป็นของ สุทธิลักษณ์ บุญเจริญ และ เกลน สมิธ นักขับชาวนิวซ๊แลนด์

  ด้านเกมในสนาม 4 ของ ไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ คลาส1 กลับมาเข้มข้นอีกครั้ง กลุ่มนำเป็นการขับเคี่ยวกันระหว่าง พศิน, ปิติ, ชนม์สวัสดิ์ และ อินทระศักดิ์ เตชะธีระสิริ นักขับอีกรายจาก ไรเตอร์วัฒนา ยูนิตี้ โดยจุดเปลี่ยนของเกมเกิดขึ้นในรอบที่ 10 ของการแข่งขัน เมื่อ พศิน ที่รั้งอันดับ 3 พยายามเบียดแซง ปิติ ทว่าแซงไม่พ้นส่งผลให้ทั้งคู่ปะทะกันจนหมุนเคว้งในแทร็ก ทำให้ พศิน ต้องออกจากเรซทันทีเพราะรถแข่งได้รับความเสียหายที่ล้อหลังด้านซ้าย ส่วน ปิติ ยังสามารถกลับไปลุยต่อได้ในอันดับ 3

  จบการแข่งขันทั้งสิ้น 25 รอบสนาม ชนม์สวัสดิ์ ผงาดคว้าแชมป์แรกของตนได้ในฤดูกาลนี้หลังเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 25 นาที 58.536 วินาที ทิ้งห่าง อินทระศักดิ์ เพื่อนร่วมทีมที่ตามมาเป็นอันดับ 2 ถึง 7.972 วินาที ขณะที่อันดับ 3 ตกเป็นของ ปิติ ที่ต้องกัดฟันขับหลังระบบเพาเวอร์ของพวงมาลัยเสียหายจากการชนดังกล่าว ตามหลังแชมป์ 23.957 วินาที ส่วนอันดับ 4 และ 5 เป็นของ สุทธิลักษณ์ และ ศักดิ์ นานา ตามหลังชแชมป์คนละ 26.870 วินาที และ 30.571 วินาที

  สำหรับการแข่งขันในรุ่น ไทยแลนด์ ซูเปอร์คาร์ คลาส2 ซึ่งถือเป็นอีก ไฮไลต์หนึ่งของสนาม 3 และ 4 ปรากฏว่าในสนาม 3 แชมป์ตกเป็นของ นราศักด์ อิทธิริทพงษ์ นักขับหนุ่มจาก วัฒนา มอเตอร์สปอร์ตที่ควบรถแข่ง มิตซูบิชิ อีโว9 นำม้วนเดียวจบด้วยเวลา 27 นาที 57.043 วินาที โดยมี ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ จาก โตโยต้าทีม ไทยแลนด์, เอกรัฐ ดิษเจริญ จาก สิงห์ เอ มอเตอร์สปอร์ต ปอร์เช่ เอเอเอส กีวี เรซซิ่งทีม, วรวุฒิ ภิรมย์ภักดี จาก สิงห์ มอเตอร์สปอร์ต ทีม ไทยแลนด์ และ ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ จาก โตโยต้า ทีม ไทยแลนด์ ตามมาเป็นอันดับ 2, 3, 4 และ 5 ตามลำดับ

  ส่วนการแข่งขันสนาม 4 เป็นการขับเคี่ยวระหว่าง วรวุฒิ และ ณัฐวุฒิ โดยเป็น ณัฐวุฒิ ที่สามารถขยับแซง วรวุฒิ ได้ในรอบที่ 8 ก่อนเข้าป้ายเป็นคันแรกด้วยเวลา 27 นาที 52.982 วินาที คว้าแชมป์ที่ 3 ของปีนี้ให้กับตนเองได้สำเร็จ โดยมี วรวุฒิ ตามเข้ามาเป็นอันดับ 2 หลังเฉือน เอกรัฐ ในอันดับ 3 เพียงเสี้ยวินาทีเท่านั้น ขณะที่อันดับ 4 และ 5 เป็นของ เครก คอร์ลิสส์ และ เฮงค์ เจ คิกส์

  นอกจากนี้ ยังมีเกมในรุ่น ไทยแลนด์ ซูเปอร์ 2000 ยังคงเป็นการขับเคี่ยวระหว่าง ติณห์ ศรีตรัย แชมป์ 2 สนามแรกจากทีมสถาบันวิจัยและเทคโนโลยี ปตท. สิงห์ และ กันตศักดิ์ กุศิริ คู่แข่งคนสำคัญจาก สิงห์ โททาล ทีม ผลปรากฏว่าแชมป์สนาม 3 ตกเป็นของ ติณห์ ตามด้วย กันตศักดิ์ และ มานัต กุละปาลานนท์ จาก โตโยต้า มอเตอร์สปอร์ต ส่วนสนาม 4 กันตศักดิ์ สามารถคว้าแชมป์ได้บ้าง ตามด้วย มานัต ขณะที่ ติณห์ ร่วงลงไปจบในอันดับ 3

  ด้านเกมในรุ่นไทยแลนด์ ซูเปอร์ 1500 แชมป์สนาม 3 เป็นของ คมกริช เลิศล้ำประเสริฐกุล จาก บิ๊ก ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม คาร์ ที่เฉือน เอาชนะ กันตธีร์ กุศิริ แชมป์ 2 สนามแรกจาก สิงก์ เอ็กซ์โอ ทีม เอ๊กกี้ ได้สำเร็จ ส่วนในสนาม 4 เป็น กันตธีร์ ที่กลับมาทวงแชมป์ได้สำเร็จ

  รุ่น ไทยแลนด์ ซูเปอร์ โปรดักชั่น แชมป์สนาม 3 และ 4 ตกเป็นของ ขจรศักดิ์ ณ สงขลา จาก พีทีที เพอร์ฟอร์มา อาร์ทีเอ็ม สิงหห์ ที่ตอนนี้กวาดแชมป์ไปแล้ว 4 สนามรวด ส่วนรุ่น ไทยแลนด์ ซูเปอร์ อีโค เป็น  เดชะพล โตยิ่งเจริญ จากกระทิงแดง เรซซ่ง ทีม ที่เหมาแชมป์ 2 สนามแรกไปครอง

  ทั้งนี้ การแข่งขันในรุ่น ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ปิกอัพ ซึ่งเพิ่งเริ่มดวลในสุดสัปดาห์นี้เป็นครั้งแรกของฤดูกาล ต้องชิงชัยถึง 3 เรซใน 2 วัน แชมป์สนาม 1 เป็นของ จรัส แจ้งกมลกุลชัย YSS Auto Racing Shock Singha PTT Project M, แชมป์สนาม 2 ได้แก่ ธนภณ ทองเจือ จาก เอ็มซี-ปาร์คเกอร์ ขณะที่แชมป์สนาม 3 เป็นของ วรพจน์ บุญช่วยเหลือ จาก บริดจ์สโตน สิทธิผล อีซูซุ

  สำหรับศึก ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรีส์ 2013 สนามถัดไปมีคิวดวลความเร็วระหว่างวันที่ 5-6 ตุลาคมนี้ ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต (พัทยา) เช่นเคย

   

   
    
  view