Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  มาสด้า2 กระหึ่ม

  มาสด้า2 กระหึ่ม


  มาสด้า2 กระหึ่มมอเตอร์สปอร์ตลงสนามแรกขึ้นแท่นยืนโพเดี่ยม   มาสด้า เซลส์ ประเทศไทย จำกัด ส่งทีมมอเตอร์สปอร์ต Innovation Motorsports ลงสู้ศึก Thailand Super Series 2013 สนามที่ 3-4 ที่จัดขึ้นสนามพีระ เซอร์กิต พัทยา โดยเฉพาะสนามนี้มาสด้า2 ได้ประกาศศักดาบนสังเวียนมอเตอร์สปอร์ตประเดิมสนามแรกได้อย่างสวยสดงดงาม กับ 2 คู่หู พีท ทองเจือ ที่ควบมาสด้า2 สปอร์ต แฮตช์แบค 5 ประตู หมายเลข 17 เข้าเส้นชัยอันดับที่ 4 ทั้ง 2 สนาม ส่วนไมค์ ฟรีแมน ที่ควบมาสด้า2 เอลิแกนซ์ ซีดาน 4 ประตู หมายเลข 55 สามารถจบการแข่งขันในอันดับที่ 12 และ 19

   นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการจากมาสด้า เกาะติดถึงขอบสนาม

  การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของประเทศเทศไทย รายการ Thailand Super Series 2013 เริ่มต้นขึ้นแล้ว สำหรับสนามที่ 3-4 ที่สนามพีระ เซอร์กิต เมืองพัทยา ซึ่งเป็นสนามแรกที่จัดการแข่งขันในประเทศไทย โดยมาสด้าส่งรถรถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า2 เข้าร่วมการแข่งขัน 2 คัน ในรุ่น Thailand Super Production ซึ่งมีรถแข่งเข้าร่วมการแข่งขันทั้ง Class A, Class B และ Class C รวมกันทั้งสิ้น 29 คัน ซึ่งมาสด้า2 สปอร์ตตัวจี๊ดที่ลงประลองความเร็วในการแข่งขันสนามนี้เป็นสนามแรกเช่นกัน และก็ไม่ทำให้แฟนๆ ที่เข้าร่วมเชียร์และชมการแข่งขันผิดหวัง สามารถก้าวขึ้นโพเดี่ยมทันทีหลังการจบการแข่งขัน 18 รอบสนาม คว้าชัยชนะอันดับที่ 4 ได้ทั้ง 2 สนาม

  ยืนสงบนิ่งบนสนามแข่งก่อนประกาศศักดา

  สำหรับการแข่งขันในสนามนี้นี้ถือเป็นครั้งแรกของทั้ง 2 นักแข่ง ที่จะได้ควบมาสด้า2 คู่ใจลงทำการแข่งขัน ซึ่งในรอบจัดอันดับวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคมนั้นสองนักแข่งทำได้ดีทีเดียว ออกสตาร์ทในตำแหน่งที่ 7 สำหรับพีท ทองเจือ และตำแหน่งที่ 8 สำหรับไมค์ ฟรีแมน การแข่งขันในสนามที่ 3 หลังไฟเขียวดวงที่ห้าดับลง สองนักแข่งจากทีมมาสด้า ก็พุ่งออกตัวไปอย่างรวดเร็วก่อนที่จะขยับอันดับขึ้นมาอยู่ในกลุ่มผู้นำทันที หลังจากผ่านโค้งแรกก็ขึ้นมาอยู่ที่ 3-4 ทันที ก่อนที่จบจบการแข่งขั้นในอันดับที่ 4 สำหรับพีท ทองเจือ ส่วนไมค์ ฟรีแมน ในช่วงเข้าโค้งก่อนทางตรงเกิดการรถเกิดการเบียดกับคู่แข่งทำให้เสียการทรงตัวหมุนไปหนึ่งรอบ แต่ก็สามารถประคองรถเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 12 ในสนามแรก

  สุดทางตรงก่อนโค้งแรกก็ทะยานขึ้นมาในกลุ่มผู้นำ

  ส่วนสนามที่ 4 ทำการแข่งขันในวันอาทิตย์ สองนักแข่งก็แท็กทีมลงสู้กันต่อ พีท ทองเจือ ออกสตาร์ทอันดับที่สอง สามารถคว้าอันดับที่ 4 ได้อีกสนาม ส่วนไมค์ ฟรีแมน ออกสตาร์ทอันดับสุดท้าย สามารถจบการแข่งขันในอันดับที่ 19

  คู่หูคันใหม่ของหนุ่มพีท ทองเจือมาสด้า2 สปอร์ต แฮตช์แบค หมายเลข 17

  โดดเด่นไม่เคยตามหลังใคร นายธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ผู้อำนวยการจากมาสด้า เกาะติดถึงขอบสนา

  สองสปอร์ตตัวจริงออกอาระวาดบนสนามแข่ง

    


  นางสาวสุรีทิพย์ ละอองทอง โฉมทองดี รองประธานกรรมการฝ่ายการตลาด กล่าวว่า สำหรับแฟนๆ กีฬามอเตอร์สปอร์ตไม่ควรพลาดกับกีฬาสุดมันส์ สามารถร่วมเชียร์และส่งกำลังใจให้กับ 2 นักแข่งของมาสด้า สนามถัดไปสามารถลุ้นต่อได้ในส่วนของสนามที่ 5-6 วันที่ 5-6 ตุลาคม ที่สนามพีระ เซอร์กิต เช่นเดียวกัน ส่วนในสนามสุดท้ายซึ่งถือเป็นไฮไลท์เด็ดของการแข่งขัน นั่นคือการปิดถนนเลียบชายหาดบางแสน โดยจะจัดให้มีขึ้นในระหว่างวันที่ 14-15 ธันวาคมนี้ หรือสามารถเข้าไปอัพเดรสความเคลื่อนไหวได้ที่ www.facebook.com/mazda2life

  รายละเอียดเกี่ยวกับรถสปอร์ตมาสด้า2

  ด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความเป็นสปอร์ตมาสด้า2 ด้วยรูปโฉมที่สปอร์ตตั้งแต่ดีไซน์ของกระจังหน้า กระจังหน้าส่วนล่าง ไฟหน้า กรอบไฟตัดหมอก ไฟท้าย และเส้นสายโฉบเฉี่ยวรอบคัน เสริมความสปอร์ตอีกขั้นด้วยชุดสปอร์ตของกันชนหน้า-หลัง สเกิร์ตข้าง สปอยเลอร์หลัง เครื่องยนต์ MZR ดับเบิ้ลโอเวอร์เฮดแคมชาฟท์ (DOCH) 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 1500 ซีซี 103 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 135 นิวตัน-เมตร ที่ 4,000 รอบ/นาที พร้อมระบบวาล์วแปรผันอัจฉริยะ S-VT (Sequential Valve Timing) และระบบวาล์วควบคุมการไหลเวียนของไอดี TSCV (Tumble Swirl Control Value) ตอบสนองการขับขี่ทุกจังหวะความเร็วและแม่นยำ พวงมาลัยพาวเวอร์แบบไฟฟ้า EPAS (Electric Power Assistance Steering) แม่นยำคุมได้ได้ตามสั่ง

  เชิญสัมผัสและทดลองขับรถยนต์มาสด้า2 สปอร์ต และมาสด้า2 เอลิแกนซ์ รถยนต์นั่งสปอร์ตมาสด้า3 2.0ลิตร และ 1.6 ใหม่ ปิกอัพสไตล์เก๋ง มาสด้า บีที-50 โปร และรถสปอร์ตโรดสเตอร์มาสด้า เอ็มเอ็กซ์-5 และรถสปอร์ตครอสโอเวอร์หรู 7 ที่นั่ง มาสด้า ซีเอ็กซ์-9 ได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานของมาสด้า 145 แห่งทั่วประเทศ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ มาสด้า สปีดไลน์ หมายเลขโทรศัพท์ (02) 664-4888 หรือต่างจังหวัดโทรฟรี ได้ที่หมายเลข 1-800-226-408

  http://www.mazda.co.th         

  zoom-zoom เราใส่ความเป็นสปอร์ตลงไปในรถทุกคันที่เราผลิต

   
    
  view