Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  All New VIOS โฉมใหม่ เท่ห์ ล้ำ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

  All New VIOS โฉมใหม่ เท่ห์ ล้ำ ตอบโจทย์ทุกความต้องการ
  หลังจากที่ค่ายยักษ์ใหญ่แดนปลาดิบได้เปิดตัว All new Vios ไปไม่นานนัก ก็ได้มีการเชิญสื่อมวลชนมาร่วมทดสอบขับและสัมผัสกับสมรรถนะเครื่องยนต์ระบบวาวล์อัจฉริยะ VVT-i ที่ใครหลายๆคนจับตามองกันและพูดถึงกันมากในช่วงนี้ก็ว่าได้  ครั้งนี้บริษัทโตโยต้า ประเทศไทย (จำกัด) ได้จัดการทดสอบแบ่งเป็น 2 กรุ๊ป กรุ๊ปละ 15 คัน  โดยใช้เส้นทาง กรุงเทพฯ-ชะอำ-กรุงเทพฯ ระยะทางรวมไป-กลับ ประมาณ  300 กิโลเมตร โดยจุดสตาร์ทจะเริ่มจาก โรงแรมดิโอกุระ เพรสทีจ ถนนวิทยุ


  จุดหมายแรกที่จะไปคือปั๊มน้ำมัน ปตท. ถนนพระราม2 จะวิ่งเป็นรูปแบบขบวน ใช้อัตราเร่ง 100-120 กิโลเมตรต่อชั่วโมงโดยประมาณ  ช่วงที่ทดสอบเหยีบบคันเร่งจะรู้สึกได้เลยว่าเครื่องยนต์ตอบสนองได้ทันใจและยังสอดคล้องกับทุกจังหวะการขับ รวมไปถึงระบบช่วงล่างที่มีความนุ่มนวลและมั่นคง ไม่ว่าจะทางโค้งหรือจะเป็นถนนชำรุด รู้สึกได้ถึงความปลอดภัย เพราะ นิว วีออส มีระบบกันสะเทือนหลังแบบ ทอร์ชั่นบีมพร้อมเหล็กกันโคลง ที่ให้การทรงตัวที่มีประสิทธิภาพ ถึงจุดหมายแรกที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. แอบเหลือบไปเห็นเกจ์น้ำมันแทบจะไม่มีความแตกต่างจากจุดสตาร์ทเลย บอกเลยว่า ออล นิว วีออส นี้ประหยัดน้ำมันแถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย  หลังจากพักดื่มกาแฟ Amazon cafe ที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ขบวน ออล นิว วีออส ก็เริ่มเคลื่อนทัพเดินหน้าเพื่อขับทดสอบช่วงที่ 2 มุ่งหน้าไปยังแยกวังมะนาว โดยจะวิ่งเส้นในอาจจะใช้ความเร็วได้ไม่เร็วนัก เพราะบางช่วงถนนจะเป็นชุมชน เราวิ่งสู่จุดหมายปลายทาง  ณ โรงแรม โฮเทล เดอ ลาเปส ชะอำ  ตลอดทางมีทางโค้งสลับทางตรง รู้สึกได้ถึงความปลอดภัย บอกได้เลยว่า เจ้า ออล นิว วีออส เอาอยู่จริงๆ

      
  ภายในห้องโดยสารห้องไม่ต้องพูดถึงเลย เพราะหาที่ติไม่ได้จริงๆ ครั้งนี้ไม่ทำให้สาวกคนรักวีออสไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน  ไม่ว่าจะเป็นแผงคอนโซลหน้าที่ดีไซน์ตกแต่งสีดำเปียโนแบล็ค พวงมาลัยหุ้มหนังพร้อมฐานเกียร์เมทัลลิก กระชับทุกการควบคุม และยังมีจอแสดงข้อมูลแบบดิจิตอล  ที่แสดงข้อมูลได้ชัดเจนต่อการขับขี่ ที่ดูสะดุดตาก็คือชุดเครื่องเสียงที่ครั้งนี้มาในรูปแแบดีไซน์ใหม่ที่รองรับ CD, MP3 และ   WMA 1 แผ่น  และที่ขาดไม่ได้คือ ช่องเสียบ USB & AUX  ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันนี้ มาดูที่เบาะนั่ง ซึ่งออกแบบอย่างสปอร์ต รองรับสรีระของผู้นั่ง และเชื่อว่าผู้โดยสารจะหนักเป็นร้อยกิโลก็ไม่ได้เป็นปัญหาแต่อย่างใด  ส่วนภายนอกก็บอกได้เลยว่าเจ้านิววีออสนี้มาสวยแบบผิดหูผิดตา ใครเห็นเป็นต้องเหลียวหลังเลยก็ว่าได้ ครั้งนี้เจ้าวีออสดีไซน์ใหม่หมดทั้งคัน ตั้งแต่ไฟหน้าจรดไฟท้าย โดยรอบๆตัวรถดูเป็นมิติทำไห้ดูกว้างใหญ่ขึ้น ที่มาพร้อมกระจังหน้าแถบโครเมียมรมดำดูแล้วการดีไซน์จะออกแนวสปอร์ตหรู แถมกันชนหน้าที่ทันสมัย รวมไปถึงล้ออัลลอยที่มีขนาด 16 นิ้ว พร้อมยางขนาด195/50R16 (ในรุ่น S Grade)  ภาพรวมดูแล้วว่าเจ้านิววีออสนี้ น่าจะเป็นที่หมายปองของใครหลายคนๆแน่นอน  เมื่อเราและเจ้านิววีออสได้ถึงจุดหมายปลายทาง คือโรงแแรม โฮเทล เดอ ลาเปส ชะอำ จุดสิ้นสุดการทดสอบ  ก็เป็นอันเสร็จสิ้นกับการทดสอบขับวีออสใหม่ และเจ้าหน้าที่โตโยต้าก็ได้จัดห้องรับรองคณะสื่อมวลชนที่มีข้อสงสัยเกี่ยวกับเจ้าวีออสใหม่นี้ ได้ถาม-ตอบ กับผู้เชี่ยวชาญวิศวกรเครื่องยนต์ เพื่อที่จะได้เข้าใจและหายข้อสงสัยอย่างถ่องแท้ การทดสอบขับวีออสใหม่นี้ บอกได้เลยว่า ขับมันส์เหมือนขับรถสปอร์ต ด้วยอารมณ์ของเครื่องยนต์และอัตราเร่งนั้นเป็นอะไรที่ไปในทิศทางเดียวกัน  รู้สึกได้เลยว่าวีออสใหม่นี้ เป็นอะไรที่ไม่ธรรมดา แค่เห็นภายนอกก็ตกหลุมรักกับความหล่อของเจ้าวีออสใหม่ ยิ่งได้เข้าไปสัมผัสแล้วยิ่งเป็นอะไรที่ตอบโจทย์ชีวิตคนเมืองอย่างเราได้ดีเลยทีเดียว  สำหรับใครที่กำลังมองหารถแนวสปอร์ต ราคาเริ่มต้นเบาๆที่ 5 แสนกว่าๆ แถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เจ้าวีออสใหม่อาจจะเป็นตัวเลือกที่เติมเต็มชีวิตคุณได้ สามารถทดลองขับ วีออส ใหม่ ได้แล้ว ณ โชว์รูมโตโยต้าใกล้บ้านคุณ


  Story/ampstamp 

  Photo/Toyota


      
      
      
   

   
    
  view