Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  คาราวาน อร่อยทุกไร่ชิมไปทุกสวน

  คาราวาน อร่อยทุกไร่ชิมไปทุกสวน  ชิมทุกไร่อร่อยไปทุกสวน

  คาราวานดีๆสำหรับนักเดินทางมากันอีกแล้วครับคราวนี้การท่องเที่ยวแห่งปร่ะทศไทยสำนักงานภาคตะวันออกร่วมกับออโตวิชั่นแอนด์ทราเวลจัดกิจกรรมแรลลี่ อร่อยทุกไร่ชิมไปทุกสวน ตอน เที่ยวสวนป่วนเล ฮาเฮริมหาด ขึ้นในวันที่ 29-30 มิถุนายน ที่ผ่านมา ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี มีรถเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 30 คันครบท่วน  เช้าวันที่ 29 เราปล่อยตัวกันที่ CDC เรียบทางด่วนรามอินทราโดยมีตัวแทนจาก ททท.และออโตวิชี่นร่วมตีธงปล่อยรถมุ่งหน้าสู่ TC.1.ใช้เส้นทางมอเตอร์เวย์เข้าบ้านบึงแล้วมาจบที่ปั้มน้ำมัน บางจาก (ขอบคุณคุณบรรหยัด สำหรับสถานที่ตั้ง TC ) ใน TC นี้หลังจากส่งใบลงเวลาแล้วผู้เข้าแข่งขันเล่นเกมส์ ต่อร่างสร้างตึกโดยใช้กล่องไม่ขีดต่อกันเป็นชั้นๆ


  จากนั้นเดินทางต่อถนนสายบ้านบึง-แกลงตัดเข้าแยกอำเภอปลวกแดงมุ่งหน้า TC 2 ที่วัดระหารไร่ วัดนี้เป็นวัดเก่ามีเกจิอาจารย์ชื่อดังอย่างหลวงปู่ทิมที่เคยเป็นเจ้าอาวาทวัดนี้มายาวนานและเป็นที่นับถือของภาคตะวันออกพวกเราไหว้ทำบุญเป็นสิริมงคลในการเดินทางกันก่อน ใน TC 2 เป็นเกมส์ทิ้งระเบิดโดยใช้ลูกเทนนิสวางบนท่อ PVC ปล่อยไหลให้ลูกเทนนิสตกลงในถังที่วางรอรับข้างล่าง ปล่อยลงบ้างไม่ลงบ้างเรียกเสียงฮาให้กับผู้เข้าแข่งขัน


  ไม่รอช้าใกล้มื้อเที่ยงเข้าไปทุกทีมุ่งหน้าสู่ TC 3 ที่สวนยายดามีป้าบุญชื่นเป็นเจ้าของสวนสวนที่นี่เป็นสวนเกษตรอินทรีปลูกแบบธรรมชาติไม่ใช้สารเคมีที่นี่เป็นสวนในโครงการ อร่อยทุกไร่ชิมไปทุกสวน ของภูมิภาคตะวันออกอีกด้วยในสวนมีผลไม้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ทุเรียน-ลองกอง-เงาะ-มังคุดที่มีคุณภาพรับประกัน  ใน TC 3 เป็นเกมส์เรียงภาพผลไม้ที่ให้ผู้แข่งขันเลือกรูปผลไม้ที่แบ่งเป็น 9 ชิ้นเรียงให้เป็นรูปผลไม้ที่เลือกไว้เรียงไม่ตรงตามเวลาเสียคะแนนตามระเบียบ....เราทานมื้อเที่ยงพร้อมผลไม้แบบบุฟเฟ่กันที่อย่างเต็มอิ่มก่อนออกเดินทางไป TC 4


  TC นี้จะอยู่ที่ปากน้ำประแสว่ากันว่าที่ปากน้ำประแสแห่งนี้เป็นเมืองเก่าของเมืองแกลงในอดีตเมื่อครั้งเจ้าเมืององศ์เดิมปกครองมีความรุ่งเรืองเป็นอย่างมากหลังจากสิ้นราชวงศ์ไม่มีผู้สืบทอดเจ้าเมืององศ์ใหม่ได้ย้ายเมืองไปอยู่ที่อำเภอแกลงในปัจจุบัน  เราตั้ง TC 4 อยู่ที่อนุสาวรีย์เรือรบหลวงประแสที่เราทำกิจกรรมปล่อยพันธ์ปลากระพงขาวคืนสู่ท้องทะเลเนื่องจากปากน้ำประแสมีพื้นที่ป่าโกงกางเป็นแหล่งที่อยู่อันอุดมสมบูรณ์ของปลานาๆชนิด จากนั้นได้พาคณะนั้งรถ 3 ล้อชมวิถีชีวิตเก่าแก่ของชาวบ้านที่ยังมีให้เห็นกัน เราเดินทางต่อไปยังวัดตะเคียนงามชมต้นตะเคียนยักษ์อายุกว่า 400 ปีเมื่อสมัยก่อนชาวประมงในแถบนี้ใช่ต้นตะเคียนเป็นสัญลักษณ์ในการเดินทางเข้าฝั่งเพราะเป็นสิ่งเดียวที่เห็นชัดเจนในระยะไกล จากนั้นไปชมทุ่งโปรงป่าเส้นทางชมป่าชายเลนที่สมบูรณ์ที่หนึ่งของจังหวัดระยองก่อนเดินทางกลับ FINISH โรงแรม เดอะปริ้นเซทรีสอร์ทแอนด์สปา
  รถทุกคันเข้าที่พักก่อนเข้าร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ยามค่ำคืนกับซุ้มเกมส์หลากหลายทีออโตวิชั่นแอนด์ทราเวลจัดไว้ให้อย่างจุใจพร้อมความบันเทิงบนเวที การมอดรางวัลชนะเลิศ,รองชนะเลิศอันดับ 1,รองชนะเลิศอันดับ2 และรางวัลบู้บี้ งานเลี้ยงต้องมีวันเลิกลาก่อนปิดงานในเวลา 4 ทุ่ม


  แรลลี่ในครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากภาครัฐและเอกชนที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดีขอขอบคุณการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย บริษัทตรีเพชรอีซูซุเชลส์จำกัด  บริษัทโตโยต้ามอเตอร์ประเทศไทย จำกัด บริษัทสยามกลการจำกัด บริษัท เอฟ เอ็ม พี ดิสทริบิวชั่น จำกัด  บริษัท ปตท.จำกัด มหาชน บริษัท บางจากปิโตรเลียม จำกัด มหาชน บริษัท มิซูบิชิมอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด และหวังเป็นอย่างยิ่งจะได้รับการสนับสนุนที่ดีอย่างนี้ตลอดไป   

   
    
  view