Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  suzuki ertiga พาเที่ยวน้ำตกหนีร้อน

  suzuki ertiga พาเที่ยวน้ำตกหนีร้อน


  You'll never walk alone

  ทุกย่างก้าวของชีวิตย่อมมีจุดมุ่งหมาย  และจุดมุ่งหมายของผมก็คือไปให้ถึงความสำเร็จ เมื่อได้ลงมือทำอะไรแล้วก็จะต้องทำให้ดีที่สุด  นั่นคือเป้าหมายในชีวิต  เป้าหมายต่อมาก็คือการสอนและแนะนำสิ่งดีๆ ให้กับลูกชายวัย 10 ขวบ ที่กำลังจะเติบโตเป็นผู้ใหญ่ขึ้นทุกวัน  บทบาทในความเป็นพ่อของผมก็คงจะแนะนำและพาเขาออกไปเรียนรู้สิ่งต่างๆ บนโลกในนี้ให้ได้มากที่สุด ซึ่งผมก็หากิจกรรมที่จะได้ทำร่วมกันกับเขาอยู่บ่อยๆ  ถ้ามีเวลาเหมาะสม  แต่มาครั้งนี้น้องพอร์ชเอ่ยปากขอให้ผมพาเขาไปพักผ่อนนอนแบบกางเต็นท์กันบ้าง นี่ก็คงจะเป็นการเริ่มต้นของเด็กผู้ชายตัวเล็กๆ  ที่อยากจะค้นหาสิ่งใหม่ๆ ให้กับตัวเอง  ผมซึ่งอยู่เคียงข้างกับลูกชายมาตลอดและเป็นคนที่รู้ใจเขามากที่สุดว่าความต้องการของเขาคืออะไร  พอร์ชเคยบอกกับผมว่าทำไมพ่อถึงไปเที่ยวป่ากับเพื่อนอยู่บ่อยๆ  ผมก็ตอบแกไปว่าพ่อเป็นคนชอบธรรมชาติ เวลาที่ได้เข้าไปพักผ่อนแนบชิดกับธรรมชาติมันเหมือนเป็นการหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ เพื่อมาใช้ในงานของพ่อไงลูก   คราวนี้ถึงเวลาของพอร์ชบ้างแล้ว เขารีบเก็บเครื่องใช้ที่จำเป็น พร้อมทั้งอุปกรณ์กางเต็นท์ขึ้นไว้ด้านหลังรถอเนกประสงค์  Suzuki Ertiga เครื่องยนต์ 1400 ซีซี.  ที่รองรับน้ำมัน E20  ที่มีห้องโดยสารกว้างขวางเก็บสัมภาระของเราสองได้เต็มพื้นที่ เพราะมีที่นั่งถึง 3 แถว 7 ที่นั่ง  แต่ในเมื่อเราจะไปกันสองคนผมจึงพับเบาะที่นั่งแถวสุดท้ายเพื่อไว้เก็บสัมภาระทั้งหมดไว้อย่างสบาย  และสถานที่ที่เราสองคนพ่อลูกเลือกก็เป็นที่น้ำตกพลิ้ว ตามคำแนะนำดีๆ จากศรีภรรยาของผมนั่นเอง แต่น่าเสียดายที่เขามาด้วยไม่ได้เพราะติดงานทำให้เราสองพ่อลูกจะได้ออกไปเที่ยวด้วยกันตามลำพังสองคนตามประสาลูกผู้ชาย  รถพร้อมคนพร้อมการเดินทางจึงเริ่มขึ้น จากกรุงเทพฯ ถึงจังหวัดจันทบุรีกับรถคู่ใจคันนี้สบายๆ เลยครับกับเวลาประมาณ 3 ชั่วโมงนิดๆ  ตลอดการเดินทางเจ้าชายน้อยของผมมีแต่คำถามตลอดทาง ผมตอบกลับไปว่าสิ่งที่ลูกอยากรู้มันอยู่ไม่ไกลแล้วหละครับ เผลอแผล็บเดียวเราสองคนก็มาจอดรถอยู่ที่หน้าอุทยานฯ น้ำตกพลิ้วกันแล้ว                เมื่อมาถึงผมก็อธิบายให้ลูกได้รู้ถึงความเป็นมาของน้ำตกแห่งนี้ก่อน น้ำตกพลิ้วเป็นน้ำตกที่มีความสวยงาม มีน้ำตกตลอดทั้งปี  ผมพาลูกชายเดินชมธรรมชาติไปเรื่อยๆ จนมาถึงที่ตั้งของอลงกรณ์เจดีย์  ความสงสัยของเด็กก็เอ่ยถามพ่อว่า ทำไมบนนี้ถึงมีเจดีย์ด้วยหละครับ  ผมอธิบายช้าๆ ให้แก่เข้าใจว่า พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 5) พร้อมด้วยพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวีอัครมเหสี ได้โปรดให้สร้างเจดีย์ศิลาแลงขึ้น เพื่อเป็นที่ระลึกในการเสร็จประพาสยังน้ำตกแห่งนี้ด้วยกัน และพระราชทานนามว่า “อลงกรณ์เจดีย์”  จึงทำให้สถานที่แห่งนี้มีเจดีย์ตั้งอยู่อย่างสง่างามอย่างไรครับลูก              ผมพาน้องพอร์ชเดินมาตามทางเรื่อยๆ จนมาถึงตัวน้ำตก  และเสน่ห์ของน้ำตกที่นี่นอกจากจะมีน้ำตลอดทั้งปีแล้วในตัวน้ำตกยังมีปลาน้อยใหญ่หลายชนิดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะปลาพลวงหิน  ที่มีอยู่ในตัวน้ำตกทุกชั้น นักท่องเที่ยวที่มาเล่นน้ำ บางคนก็ซื้ออาหารหรือถั่วฝักยาวมาเลี้ยงปลากันอย่างสนุกสนานรวมทั้งผมกับพอร์ชด้วยเหมือนกัน

  เล่นน้ำให้อาหารปลากันได้สักพัก พอร์ชกับผมก็เดินกลับมาที่รถเพื่อจะขับไปที่ลานกางเต็นท์  เราหาที่เหมาะๆ ลูกชายสุดที่รักช่วยผมขนของลงจากรถมาทีละชิ้น และสิ่งที่ผมรู้สึกดีในวันนี้คงจะเป็นการที่เราสองคนพ่อลูกช่วยกันทำทุกๆ เรื่อง ผมสอนให้ลูกรู้จักวิธีกางเต็นท์ ซึ่งก็ปลุกปล้ำกันอยู่นานเพราะเขาพยายามจะทำคนเดียวให้ได้ แต่สุดท้ายผมก็ต้องเข้าไปช่วยสอนแนะนำวิธีกางเต็นท์แบบง่ายๆ ให้กับเขา  ใบหน้าที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มของลูกมันช่างวิเศษจริงๆ มันทำให้ผมยิ่งรู้สึกภูมิใจและดีใจกับสิ่งที่ผมพาเขามาสัมผัสในวันนี้


              สำหรับเด็กผู้ชายการที่เราได้ทำกิจกรรมร่วมกับผู้เป็นพ่อผมถือว่าเป็นสิ่งดีที่สุด และสำหรับตัวผมการที่ได้สอนลูกพาลูกออกมาสัมผัสกับโลกกว้างใบนี้มันก็น่าจะเป็นเรื่องที่ดีที่สุดเหมือนกัน  ได้เห็นพัฒนาการความสามารถของเขา  ผมบอกกับลูกว่าสิ่งที่เราได้ทำร่วมกันในครั้งนี้มันเป็นสิ่งที่พ่อมีความสุขที่สุดและพ่อเองก็จะเดินเคียงข้างลูกตลอดไป เราจะมีกันและกัน  เหมือนการเดินทางมาเที่ยวของเราในครั้งนี้  นอกจากพ่อกับพอร์ชแล้วเรายังมี  Suzuki Ertiga เพื่อนที่ดีที่สุดในการร่วมเดินทางของครอบครัวที่จะนำพาเราไปทุกที่ไม่ว่าที่แห่งนั้นจะอยู่ไกลเพียงใด   

   

   
    
  view