Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  วอลโว่เผย V40

  วอลโว่เผย V40

  วอลโว่เผย V40

  อีกนิยามแห่งความหรูหรา พรีเมี่ยมแฮทช์แบค 5 ประตู

          บางกอก มอเตอร์โชว์ ที่ผ่านมาทางบริษัทวอลโว่ไทยแลนด์ได้ร่วมจัดแสดงนวัตกรรมล้ำหน้า และเผยโฉมยนตรกรรมล่าสุดภายใต้รหัส V40 นับเป็นการพัฒนาเทคโนโลยีความปลอดภัยและความประหยัดให้เคียงคู่มากับความสนุกในการขับได้ครบถ้วน


          สำหรับการออกแบบ วอลโว่ V40 ใหม่ พรีเมี่ยมแฮทช์แบค 5 ประตู มีรูปลักษณ์หรูหราสง่างาม ด้วยการผสานความกะทัดรัดและปราดเปรียวของรถยนต์คอมแพคกับคุณสมบัติและบุคลิกของรถหรูรุ่นใหญ่  บุคลิกโดดเด่นมีสไตล์  ภายในติดตั้งเบาะนั่งที่โอบอุ้มรับสรีระผู้นั่งในทุกที่นั่ง สามารถปรับหน้าจอข้อมูลให้เป็นสไตล์ของตัวเอง เพียงโยกคันบังคับที่อยู่หลังพวงมาลัย หน้าปัดแบบดิจิตอลของวอลโว่ V40 แสดงผลได้ถึง 3 แบบตามอารมณ์ในการขับขี่ คือ แบบ Elegance ที่มาพร้อมหน้าปัดแบบธรรมดา, Performance แสดงผลหน้าจอเพื่อการขับขี่ที่เร้าใจ และ Eco เพื่อการขับขี่สุดประหยัด


           โดยวอลโว่ V40 ใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน T5 แบบ 5 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ให้พลังแรง 213 แรงม้า และแรงบิด 300 นิวตันเมตร  ติดตั้งเกียร์ออโตเมติก 6 สปีด ที่ตอบสนองทันใจเปลี่ยนเกียร์ได้นุ่มนวล  รองรับน้ำมันได้หลากหลายทั้งเบนซิน 95, E10 และ E20 ได้ ในด้านความปลอดภัย วอลโว่ V40 ใหม่ได้รับการจัดอันดับระดับ 5 ดาวในการทดสอบการชนของ Euro NCAP ที่เข้มข้น สามารถทำคะแนนสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในทุกหัวข้อทั้งการทดสอบการปกป้องผู้ใหญ่ (Adult Protection) ด้านระบบเพิ่มความปลอดภัย (Safety Assist)  และด้านการปกป้องคนเดินถนน เนื่องจากวอลโว่ V40 มีเทคโนโลยีทันสมัยมากมาย อาทิ  ระบบป้องกันการชนขณะขับขี่ความเร็วต่ำ (City Safety) ที่ปรับปรุงใหม่ให้ทำงานครอบคลุมถึงความเร็วไม่เกิน 50 กม./ช.ม. (จากเดิม 30 กม./ช.ม.) โดยหยุดรถให้เองหากคนขับไม่แตะเบรกขณะที่รถคันหน้าชะลอความเร็วหรือหยุด  หรือเมื่อรถพุ่งเข้าหารถคันหน้าที่หยุดนิ่งอยู่กับที่ด้วยความเร็วสูงเกินไป  ระบบ Lane Keeping Aid ช่วยให้รถอยู่ในเลนของตัวเอง หากหัวรถเบนออกนอกแนวที่ควรจะเป็น ระบบจะส่งสัญญาณทำให้พวงมาลัยสั่น
  ระบบนี้ทำงานในขณะที่รถใช้ความเร็วระหว่าง 65-200 กม./ช.ม.  ระบบช่วยจอดอัตโนมัติ (Park Assist Pilot) ช่วยให้จอดแบบขนานขอบทางได้อย่างง่ายดาย  โดยที่ระบบอัจฉริยะจะควบคุมการบังคับเลี้ยวของรถเอง ผู้ขับขี่เพียงกำหนดความเร็วและเกียร์เท่านั้น  ระบบกล้องและสัญญาณเตือนมุมอับสายตารุ่นใหม่  (BLIS) ที่ใช้เรดาร์ช่วยในการติดตามและแจ้งเตือนผู้ขับขี่เมื่อมีรถขับมาทางด้านหลังในจุดที่อับสายตาทั้งด้านซ้ายและขวาห่างไปในระยะ 70 เมตร  ช่วยลดความเสี่ยงจากการเปลี่ยนเลน และระบบแจ้งเตือนเมื่อมีรถวิ่งเข้ามาทางด้านข้างขณะถอยหลังออกจากที่จอด (Cross Traffic Alert) เมื่อถอยรถออกจากช่องจอดรถ เรดาร์จะส่งเสียงและแสดงภาพเตือนหากมีรถวิ่งอยู่ในระยะ 30 เมตรทั้งสองด้าน


  ผู้ที่สนใจสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของรถยนต์วอลโว่ทุกรุ่นได้ทางทวิตเตอร์ @VOLVOCARTH หรือทางอินสตาแกรม @VOLVOCARTH  หรือทาง YouTube ได้ที่ VOLVOCARSTHAILAND  และทางเฟสบุ๊ค http://www.facebook.com/volvoTH

   

   

   
    
  view