Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  First Impression ALL-New Hyundai “ELANTRA”

  First Impression ALL-New Hyundai “ELANTRA”


   

  สัมผัส ALL-New Hyundai “ELANTRA”

   

                  สำหรับการทดสอบ All-New Hyundai  “ELANTRA”  ในครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เราได้ขับ เครื่องยนต์ NuEngine 1.8 MPI ให้กำลังสูงสุด 150ps/6500rpm ช่วยให้การเดินทางราบรื่นอย่างไร้ปัญหา  การทดสอบของทริปนี้เริ่มต้นขึ้นจากใจกลางเมืองย่านสีลม มุ่งน่าสู่โรงแรม กรีนเนอรี่ รีสอร์ทเขาใหญ่ ระยะทางโดยประมาณ  200 กิโลเมตร ถือเป็นระยะทางที่ทำให้เรารู้จัก All-New Hyundai “ELANTRA” มากขึ้น


                 ความรู้สึกแรกเมื่อเราได้สัมผัสรถบอกได้คำเดียวเลยว่าภายในพื้นที่ห้องโดยสารกว้างขวางสะดวกสบายมาก และที่สำคัญมีความล้ำสมัยผสมผสานกับความหรูหราด้วยการตกแต่งภายในโดยใช้เฉดสีดำเงาตัดกับสีน้ำเงินด้านอย่างมีรสนิยม


                   รูปลักษณ์ภายนอกนั้นจะเป็นแนวสปอร์ตมีแนวหลังคาที่ลาดต่ำระยะยื่นด้านหน้าและหลังที่สั้น มีฐานล้อกว้างซึ่งเป็นลักษณะรูปทรงของรถแบบสปอร์ตคูเป้ ถ้ามองเผินๆจะเหมือนรถสปอร์ตสองประตู กระจกมองข้างรูปทรงทันสมัย พร้อมไฟเลี้ยวแบบLED ที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน รวมถึงไฟท้ายที่เชื่อมต่อ Character Line จากด้านข้างจรดท้าย ทำให้มุมมองด้านหลังของ Elantra  ดูโดดเด่นสวยงามสะดุดตา  ล้ออัลลอยด์ขนาด 17” มาพร้อมกับยางขนาด 215/45 R17 สมรรถนะสูง เกาะถนนและควบคุมได้อย่างแม่นยำ และจุดเด่นอีกอย่างของเจ้าELANTRA คือหัวฉีดน้ำล้างกระจก ฉีดน้ำออกแบบสเปรย์ที่แผ่ออกมาเป็นแผ่นทำให้ประสิทธิภาพในการทำความสะอาดที่ต่างจากรถที่พบเห็นทั่วไป


                  ตลอดการเดินทางทดสอบบางช่วง เราได้ลองใช้ความเร็วสูง และผ่านทางโค้ง ช่วงล่างนิ่งมากทำให้เรามั่นใจได้ถึงการทรงตัวในทุกสภาวะของการเดินทาง รู้สึกถึงบความปลอดภัย

                  ระหว่างทางเราแวะดื่มกาแฟที่ปั๊มน้ำมัน ปตท. ยืดเส้นยืดสายกันสักพัก ก่อนที่จะออกเดินทางไปทานอาหารกลางวันที่ร้านครัวเขาใหญ่ เราขับกันแบบ Free run  เพื่อไปยังร้านอาหาร ซึ่งเราใช้ความเร็วบ้างเพราะรถใช้ถนนร่วมค่อนข้างเยอะแต่ไม่ใช่อุปสรรค Elantra ก็ยังผ่านไปได้ด้วยดี

                  หลังจากทานอาหารเที่ยงเสร็จเราก็มุ่งหน้าเข้าที่พักโรงแรมกรีนเนอรรี่ รีสอร์ท เขาใหญ่ ทางฮุนไดได้มีกิจกรรมเล็กๆน้อยๆ


  คือเล่นเครื่องเล่นที่ทางโรงแรมกรีนเนอรี่รีสอร์ทเขาใหญ่จัดไว้ให้สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความหวาดเสียว ได้สนุก กันเต็มที่ ช่วงค่ำร่วมรับประทานอาหารอย่างเป็นกันเอง

                  จบทริปทดสอบความยอดเยี่ยมของ All-New Hyundai “ELANTRA” ที่เป็นทางเลือกกับผู้ที่นิยมรถสปอร์ต ซึ่งราคาสามารถจับต้องได้ สำหรับผู้ที่มองหารถที่แปลกใหม่ ทันสมัย ด้วยรูปลักษณ์ที่สวยหรู ถือว่า“ELANTRA” ใหม่ เป็นอีกทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้ที่นิยมรถที่ล้ำสมัยและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมซึ่งต้องบอกว่าคุ้มกับการลงทุน ไม่ผิดหวังแน่นอน


    

                 

   

   

   

   

   
    
  view