Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  ควันหลงแรลลี่-คาราวาน 10 ปี Auto Vision & Travel

  ควันหลงแรลลี่-คาราวาน 10 ปี Auto Vision & Travel

  เรื่อง-ภาพ กองบรรณาธิการ

  ควันหลงแรลลี่-คาราวาน 10 ปี Auto Vision & Travel


         “เฮ้! นาย สิบปี Auto Vision & Travel  เดือนสิงหาคมพี่กีฟท์มีโครงการอะไรให้ตื่นเต้นบ้างไหม?” นักเขียนประจำ บก. ถาม  บก.บริหาร

         “อ๋อ! มีแน่เราลงเรือลำเดียวกันมานานแล้วฝ่าอุปสรรคนานาประการเหนื่อยกันทุกคนมันต้องฉลองกันหน่อย” บก.บริหารร่างเล็กใจใหญ่บอกจนมีเสียงเฮลั่นในสำนักงาน

         “จะทำอะไรครับ” บก.โมโตวิชั่นถาม

         “เราจะจัดแรลลี่-คาราวาน Family Rally Auto Vision & Travel พาสมาชิกไปเที่ยวกัน และร่วมเฉลิมฉลองวันแม่แห่งชาติ สิบสองสิงหามหาราชินี ที่โคราชกันนะ”

         และแล้วจากการเตรียมงานร่วมสองเดือนทุกอย่างก็ลงตัวพร้อมที่จะให้ทุกคนทั้งสมาชิกและทีมงานตื่นเต้นสนุกสนาน จึงคิดธีมงานโดยทุกคนที่เป็นพนักงานจะแต่งตัวเป็นเด็กนักเรียนไม่เว้นแม้กระทั่งประธานบริษัทที่ถูกอุปโหลกให้เป็นหัวหน้านักเรียนก็ต้องแต่งชุดลูกเสือทั้งๆ ที่มีอายุอีกยี่สิบปีจะครบร้อยแล้ว โดยขอร้องให้สมาชิกที่จะร่วมเดินทางร่วมแต่งตัวนักเรียนเพื่อนย้อนชีวิตกันอีกครั้ง

         เสียงโหวกเหวกกันที่เทสโก้ โลตัสรังสิต ที่ปล่อยตัวทักทายกันขรมไปหมด เพราะไม่มีใครรู้ว่าในวันแจกถ้วยรางวัลแรลลี่นั้นจะแต่งตัวกันอย่างไรและการแข่งขันแรลลี่ที่คิดว่าจะไม่เข้มข้นกับตรงกันข้ามดูว่าทุกคันจะแข่งขันกันอย่างจริงจัง เพราะถ้วยรางวัลมันล่อตาล่อใจ บางคันถึงกับทะเลาะกันแบบครอบครัว เพราะความคิดไม่ตรงกัน แต่ก็จบลงด้วยดี สนุกชื่นมื่นไปตามๆ กัน โดยในทริปนี้กรรมการไม่มีการอะลุ่มอล่วยตัดคะแนนกันอย่างไม่เกรงใจ

         คืนแรกที่โรงแรมสีมาธานีระดับสี่ดาวสนุกซอฟๆ ด้วยการแจกรางวัลปลอบใจพอเป็นน้ำจิ้ม โดยมีผู้ช่วยผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานนครราชสีมา ทีมงาน และตัวแทนจากผู้อำนวยการ ททท.ภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มาร่วมงานอย่างสนุกสนานพร้อมอาหารเย็น ซึ่งก่อนหน้านั้นได้มีเกมส์ต่างๆ มาลุ้นรางวัลมากมาย

         วันที่สองจะเป็นการเดินทางในรูปแบบคาราวานตามหมายเลขที่ติดไว้ที่รถ โดยมีรถตำรวจท่องเที่ยวนำ มีการเล่นเกมส์กันด้วยวิทยุรับส่ง ซึ่งได้รับแจกทุกคันรถทั้งสี่สิบคัน เพื่อไม่ให้ง่วงเหงาหาวนอน มีทั้งปัญหาความรู้สำหรับผู้ใหญ่ และปัญหาของเด็กๆ ถามตอบกันคลายเครียดด้วย ทุกคนต่างชื่นมื่นเมื่อสักการะย่าโมที่วัดศาลาลอย ซึ่งย่าโมอธิษฐานเมื่อรบชนะเจ้าอนุวงศ์แห่งเมืองลาวว่าถ้าชนะจะสร้างวัดโดยผูกแพเป็นศาลาแล้วปล่อยลงแม่น้ำ ถ้าแพไปหยุดที่ใดจะสร้างวัดที่นั่น จึงตั้งชื่อวัดว่า วัดศาลาลอย  ที่มีศาสนวัตถุหลายที และร่วมทอดผ้าป่าสามัคคี ถวายท่านเจ้าอาวาส ซึ่งได้มอบวัตถุมงคลโดยถ้วนหน้า

         ที่สตางค์ในกระเป๋ามันวิ่งไปมาอยากจะออกมาจ่ายซื้อของที่บ้านด่านเกวียนแหล่งผลิตเครื่องปั้นดินเผาที่เก่าแก่ที่เล่าขานกันว่า คาราวานเกวียนสินค้าในอดีตมาพักค้างคืนเพื่อจะเดินทางต่อ แต่เมื่อมีอุปสรรคไม่สามารถเดินทางต่อไปได้ จึงปักหลักพักค้างและด้วยวันเวลาที่ยาวนานจึงจำเป็นต้องผลิตภาชนะมาประกอบอาหารจึงขุดดินบริเวณนั้นมาปั้นแล้วเผาเป็นเครื่องปั้นดินเผาที่มีมาแต่บรรพกาล เนื่องจากดินมีแร่ธาตุที่เผาแล้วเป็นสีแดงแกร่งสวยงาม จึงได้รับความนิยมจากผู้พบเห็นแล้วกลายมาเป็นสินค้าที่นิยมในเมืองโคราช พวกเราจึงได้ของฝากมากมาย ราคาถูกและสวยด้วย

         ศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราชสร้างเสร็จสวยงามเพื่อเทิดพระเกียรติของพระองค์ พวกเราจึงไปสักการะขอพร และชมห้องสำคัญที่กษัตริย์และพระราชินีทรงประทับ ก่อนจะถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึกร่วมกัน

         ที่หลายคนอยากชมมากๆ ก็คือพิพิธภัณฑ์ “ไม้กลายเป็นหินที่แบ่งโซนถึงสามส่วนคือ ไม้กลายเป็นหิน ไดโนเสาร์ และช้างดึกดำบรรพ์ เพราะการสร้างจากจินตนาการและของจริงที่ปรากฏอยู่ทำให้ตื่นเต้นไปตามๆ กัน ได้เห็นงาช้างโบราณ และกระดูกสัตว์โลกล้านปีดีจริงๆ ก่อนที่จะนำอุปกรณ์การเรียน กีฬา ทุนการศึกษา ไปมอบให้เยาวชนที่ต้องการอุปการะแก่ผู้อำนวยการ ครูและนักเรียนที่โรงเรียนบ้านโกรกเดือนห้า แล้วเราเดินทางเข้าที่พัก “ภูวนาลี รีสอร์ท” ของคุณอัมรินทร์ คอร์มัน และสิ่งที่ทุกคนต้องการก็มาถึง ในยามค่ำคืนกิจกรรมบนเวที ที่ผู้ร่วมงานอยู่ในชุดเด็กนักเรียนทั้งๆ บางคนอายุเกือบแปดสิบปีแล้วก็ตาม ผู้ชนะการแข่งขันแรลลี่ชื่นมื่นเมื่อได้รับถ้วยรางวัล หนึ่ง สอง สาม และบู้บี้ และรถทุกคันก็ออกมาลุ้นจับฉลากรางวัลให้กับตัวเอง สนุกสนาน ตื่นเต้น ตั้งแต่ของราคาเป็นร้อย เป็นพัน และเป็นหมื่น โดยเฉพาะรางวัลใหญ่คือ ลักกี้ดอร์วนั้นได้เครื่องเสียงไพโอเนียร์สองหมื่นกว่าทีเดียว การประกวดแฟชั่นนักเรียนก็ทำให้ทุกคนหวนกลับไปเป็นเด็กอีก เต้นระบำรำฟ้อนกันจนฟลอไหม้ทีเดียวก่อนแยกย้ายกันไปนอน

         วันสุดท้ายทุกคนต้องเดินทางกลับเองต่างร่ำลาอย่างสนุกสนาน อาลัย และรับปากว่าจะมาร่วมกันอีก เมื่อนิตยสาร Auto Vision & Travel จัดในอนาคต

         สิบปีที่รับใช้ท่านผู้อ่านทุกคนบอกว่าจะพยายามทำให้นิตยสารเล่มนี้มีคุณประโยชน์ต่อสาธารณะชนให้มากที่สุด ด้วยความซื่อสัตย์สุจริตจริงจัง จริงใจ และพัฒนาคุณภาพต่อไป แล้วพบกันใหม่ ต้องขอขอบคุณผู้อุปถัมภ์ทั้งบริษัทรถยนต์ องค์กรภาครัฐการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และของสมนาคุณมากมาย ที่ได้รับแจกกันถ้วนหน้า   
    
  view