Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  มันส์ กันอีกครั้ง กับ Toyota Motor Sport 2012 สนาม 5

  มันส์ กันอีกครั้ง กับ Toyota Motor Sport 2012 สนาม 5

  มันส์กันอีกครั้ง กับ Toyota Motor Sport 2012 สนาม 5

         ฉีกกฎของความสนุกกันอีกครั้งกับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ โตโยต้า มอเตอร์ สปอร์ต 2012 ที่จังหวัดเชียงใหม่ กับการแข่งขันรูปแบบ “Night Festive” ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่

         โดยมีนายชูชาติ กีฬาแปง รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายวิเชียร เอมประเสริฐสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย  จำกัด และนายรุจิรา เปรมานนท์ ผู้อำนวยการศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 5 จ.เชียงใหม่ ร่วมเปิดการแข่งขัน

         ถึงแม้ว่าอากาศจะร้อนอบอ้าวเพียงใดแต่พี่น้องประชาชนชาวจังหวัดเชียงใหม่ก็ให้ความสนใจเข้าร่วมชมการแข่งขัน  ส่งเสียงเชียร์นักแข่งขวัญใจของตัวเองกันอย่างคับคั่ง  ไม่ว่าจะเป็นทีมนักแข่ง  “โตโยต้า สตาร์ทีม”  ที่ร่วมสร้างสีสันตลอดการแข่งขัน อาทิ  “ไผ่” สิทธิ์ ตันติพิสิฐกุล “ต๊ะ” วริษฐ์ ทิพโกมุท “นาตาลี เดวิส” และ “แอริน” สิริภรณ์ ยุกตะทัต พร้อมนักแข่งหน้าใหม่จาก “โตโยต้า เรซซิ่งสคูล” ได้แก่ “เอ้” อภิชญา พลเยี่ยม  “โอม” ชยพล โยธา “เอ๊กซ์” สุพงศ์ ขำต้นวงษ์ และ “โบนัส” สมหทัย เหรียญทอง

         เริ่มต้นความมันส์กัน รุ่น “วีออส วันเมคเรซ เลดี้คัพ” ที่สร้างสีสันด้วยนักแข่งหญิงดาวรุ่ง 13 คน กับการแข่งขัน 20 รอบสนาม พร้อมทีมนักแข่ง “โตโยต้า สตาร์ทีม” นำโดย “นาตาลี เดวิส” และ “แอริน” สิริภรณ์ ยุกตะทัต” และ 2 นักแข่งสาวจาก “โตโยต้า เรซซิ่งสคูล”  ““เอ้” อภิชญา พลเยี่ยม และ “โบนัส” สมหทัย  เหรียญทอง – บรรยากาศการแข่งขันจากจุดสตาร์ท ทันทีที่ไฟสตาร์ทดับลง “ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ” ทำผลงานยอดเยี่ยมซิ่งนำแบบม้วนเดียวจบจนถึงรอบสุดท้าย  อันดับ 2 ตกเป็นของ “ฑิฆัมพร เรืองรองรัตนา” ส่วน “โบนัส” สมหทัย  เหรียญทอง เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 3 ขณะที่“ทิพวรรณ ภู่ระยับ” ผู้ที่มีคะแนนสะสมสูงสุด ร่วงลงไปอยู่อันดับที่ 5

         รุ่นที่น่าสนใจและสร้างความเร้าใจอีกรุ่นก็คือ “วีออส วันเมคเรซ” คลาส ซี รายการแข่งขันที่ใกล้ชิดกับผู้ชมมากที่สุด ด้วยฝูงรถแข่งที่พัฒนาขึ้นจากรถ “โปรดั๊กชั่นคาร์” เรียงรายบนจุดสตาร์ทยาวเหยียดถึง 21 คัน -- เริ่มต้นการแข่งขัน “ธันภิวัฒน์ ปัญโญ” และ “นิวัฒน์ กลิ่นจำปา” 2 นักแข่งจากทีม “ZORUS ENERGY RACING”คว้าอันดับ 1 และ 2 ไปตามความคาดหมาย ขณะที่ 2 สาวสวย“พิม” พิมพรรณ หงษ์ปาน ร่วงลงไปอยู่ที่อันดับ 9 ส่วน“กระแต” ศุภักษร ไชยมงคล ทำการแข่งขันได้เพียง 1 รอบสนามก็ต้องออกจากการแข่งขัน เนื่องจากรถเกิดอุบัติเหตุชนกับรถของ “ดีเจเดร” ดาวิเด โดริโก้ ที่สนามนี้หล่นลงไปอยู่อันดับที่ 14 แบบน่าเสียดาย

         และมาถึงรุ่นสุดท้ายที่ทุกคนรอชมอย่างใจจดใจจ่อว่าสนามนี้ใครจะติดอันดับ 1 ใน 5 บ้าง เพราะเป็นรุ่นที่ขับเคี่ยวกันได้อย่างถึงใจจริงๆ “ยาริส วันเมคเรซ” เป็นรุ่นที่เป็นไฮไลท์ของการแข่งขัน “ยาริส วันเมคเรซ”  ซึ่งการแข่งขันนั้นได้ดำเนินมาถึงในช่วงใกล้ค่ำทำให้การแข่งขันนั้นเพิ่มอรรถรสมากยิ่งขึ้น  และสนามนี้เป็นสนามตัดสิน ผู้ที่จะได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนจากประเทศไทยไปร่วมทำการแข่งขันในรายการ Netz Cup Vitz Race ที่สนามฟูจิ สปีดเวย์ ประเทศญี่ปุ่น  เริ่มการแข่งขัน “เอ็กซ์” สุพงศ์ ขำต้นวงษ์  จาก “โตโยต้า เรซซิ่งสคูล” โชว์ฟอร์มสุดเฉียบ ขึ้นนำตั้งแต่ออกสตาร์ทจนจบการแข่งขัน โดยมี “อาทิตย์ เรืองสมบูรณ์” ตามมาในอันดับ 2 ขณะที่ “อ่ำ” อัมรินทร์ นิติพน เข้าเส้นชัยในอันดับที่ 4 ส่วน “ไผ่” สิทธิ์ ตันพิสิฐกุล ทำได้ดีที่สุดอันดับ 5 และผู้ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นตัวแทนจากประเทศไทยไปแข่งขันในรายการ Netz Cup Vitz Race ได้แก่ นักแข่งหมายเลข 83 “เดชพล ทองพูล” จากทีม “PHUKET SRISUCHART – B” และนักแข่งหมายเลข 56 “อลงกรณ์ ยั่งยืน” จากทีม “SINGHA – AIT” 

         การแข่งขันจบลงท่ามกลางความมันส์และสนุกสุดๆ แต่ที่พิเศษสุดสำหรับชาวจังหวัดเชียงใหม่ที่ทางโตโยต้าจัดให้ คือ กิจกรรมความบันเทิง และการโชว์สมรรถนะของรถยนต์โตโยต้าโดยนักแข่งมืออาชีพ แบบ Night Festival ซึ่งได้แก่ - Toyota 86 Drift Show,Toyota Team Thailand Victory Show , Toyota The Champion Performance Show, Toyota The Legend Show

         จบท้ายความสนุกสนานในสนามนี้ด้วยมินิคอนเสิร์ตจาก “ดา เอ็นโดรฟิน” และ “เจ เจตริน วรรธนะสิน” พร้อมแขกรับเชิญพิเศษ และกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ อีกมากมาย เตรียมพบกับการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบโตโยต้ามอเตอร์สปอร์ต 2012 สนามสุดท้ายในรายการ บางแสน ไทยแลนด์ สปีด เฟสติวัล จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 21 - 23 ธันวาคม ศกนี้   
    
  view