Youtube Autovision and Travel
HomeAuto NewsAutomotiveMoto BikeTravelLifestyleGalleryE-MagContact Us

No Title
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก
 

เมนู

   

  ผจญภัยหัวใจสีเขียว

  ผจญภัยหัวใจสีเขียว

          เสียงเฮลั่นออกมาจากห้องอาหารสำนักงานแห่งหนึ่งด้วยความตื่นเต้นของผู้ที่นั่งรับประทานอาหารกลางวันกัน เพราะกลุ่มพนักงานชายหญิงต่างส่งเสียงจ๊อกแจกจอแจถามกันให้วุ่นไปหมด

         “จะไปเที่ยวที่ไหนกันคะหัวหน้า” สาวหน้ามลคนสวยถามแทรกขึ้น

         “อ๋อ! หัวหน้าจะให้รางวัลพวกเราที่มีความขยันผิดปกติ” ไปเที่ยวกันคราวนี้ไปไม่ไกลแต่สุดยอดจริงๆ นะ ”ผจญภัยหัวใจสีเขียว” เป็นไงไปเปลี่ยนสีของหัวใจเป็นสีเขียวกันนะ

         “ดีครับ ผมวาดภาพต้องสนุกแน่ๆ กี่วันกี่คืนครับและที่ไหนหัวหน้าเร็วๆ นะ”

         “เราจะไปกันสองวันหนึ่งคืนที่ลพบุรี-สระบุรี เมืองที่มีที่เที่ยวมากมาย”

         และแล้วก็ถึงวันที่หนุ่มสาวแต่งตัวกันแบบเนี๊ยบๆ เตรียมลุยด้วยรถโค้ทปรับอากาศมีสมาชิกห้าสิบคนเตรียมกายเตรียมใจลุยท่องเที่ยวคราวนี้

         จากกรุงเทพฯ ตามเส้นทางหลวงหมายเลข 32 ในตอนเช้าเจ็ดนาฬิกาเราถึงลพบุรีแค่แปดโมงครึ่งเอง ไปสักการะขอพรเจ้าพ่อพระกาฬศาลศักดิ์สิทธิ์คู่จังหวัดลพบุรี ซึ่งถือเป็น UNSEEN3@ภูมิภาคภาคกลาง ที่มีลิงสามก๊กด้วย

         ที่เราตื่นเต้นเห็นจะเป็นการดำรงชีวิตในป่า ณ โรงเรียนสงครามพิเศษที่ฝึกให้นักรบแกร่งกล้า และที่สนุกสุดเสียวยิ่งคือ การได้กระโดดหอรับปีกมาติดอกโก้ไปเลย เป็นของพรเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าพัชรกิตติยาภาที่ประธานให้ก่อนจะไปชมศิลปกรรมสมัยต่างๆ ที่ศูนย์การทหารปืนใหญ่ค่ายพหลโยธิน ได้ชมตึกชาโต้สมัยจอมพล ป.พิบูลสงคราม พิพิธภัณฑ์พระยาพหลพลพยุหเสนา หลวงพ่อเขาโจนพระพุทธรูปหินทรายปางนาคปรกที่มีอายุเป็นร้อยปี

         ตอนอาหารกลางวันต่างก็กล่าวถึงเขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ เขื่อนดินที่ยาวที่สุดที่อำเภอพัฒนานิคม เป็นพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวก่อนที่จะเข้าพักแรกที่มาซิแคมป์รีสอร์ท ในลักษณะคาวบอย คาวเกิ้ล สุดเท่เก๋ไก๋ไปตามๆ กัน ทำให้ระลึกถึงวิญญาณตะวันตกในอเมริกา

         เช้ารุ่งขึ้นที่สดใสซาบซ่า หลังอาหารเราจะไปผจญภัยกันที่สนามมวกเหล็ก A.T.V. อำเภอมวกเหล็ก ตามทางหลวง 2089 ไปสนุกกับการขับรถ A.T.V. ยิงธนู ยิงเป้า เพ้นท์บอล และได้กระโดดหออีกแล้วครับท่าน

         ไหนๆ ก็มาสระบุรีแล้วถ้าไม่ได้เข้าเยี่ยมสวนองุ่นก็จะเสียโอกาส เพราะหลายคนไม่รู้วิธีทำเหล้าองุ่น จึงไปชมที่ไร่องุ่นคุณมาลี ซื้อน้ำองุ่นและเหล้าองุ่นฝากคนรัก ศรัทธา โดยเฉพาะตอนไปชมธรรมชาติเชิงเกษตร เราได้ไปชมฟาร์มโคนมเดนมาร์ก อำเภอมวกเหล็ก สระบุรี ที่ในหลวงทรงริเริ่มให้คนไทยมีพลานามัยดีด้วยการดื่มนมวัวที่ฟาร์มไทย-เดนมาร์ก

         ที่ศูนย์กลางทหารม้าค่ายอดิศร สระบุรี ทุกคนสนุกตื่นเต้นกับยานรบในอดีต คือ รถถังรบจริงๆ ต่างสวมวิญญาณเป็นทหารกล้าบุกทะลุทะลวงข้าศึกอย่างองอาจ

         ตอนท้ายรายการก่อนกลับกรุงเทพฯ มีการประเมินผลการเที่ยวในรถต่างให้คะแนนเต็มสิบหมดเลย หัวหน้าเลยถามว่า “ที่ให้คะแนนอย่างนี้จะมาอีกใช่ไหม?” เสียงตอบพร้อมกัน ใช่ครับ-ค่ะ จากพนักงาน หัวหน้าบอกว่ายังมีหลากหลายสไตล์ภาคกลางอีกหลายแห่งทำตัวดีๆ ขยันๆ จะพาไปเที่ยวภาคกลางอีกนะ


  เรื่อง-ภาพ อ.อาทร จุลโลบล


   
    
  view